Máy Lọc Nước Ion Kiềm

Hiển thị 1–24 của 25 kết quả

-29%
99.000.000 
-25%
-14%
-14%
21.900.000 
-16%
49.000.000 
-16%
42.000.000 
-15%
64.500.000 
-15%
93.000.000 
-17%
99.000.000 
-4%
-16%
58.000.000 
-12%
-17%
49.000.000 
-17%
29.000.000 
-23%
-16%
-17%
Hết hàng
42.900.000 
-13%
-11%
79.000.000 
-17%
49.000.000 
-16%

Máy lọc nước ion kiềm – Ca ngợi của truyền thông, báo chí về công dụng và Sự Thật Là…???

Bạn đã từng bắt gặp một vài video nói về lợi ích của máy lọc nước ion kiềm? Vài năm trở lại đây, các chuyên gia, bác sĩ, truyền thông báo chí chính thống và các kênh mạng xã hội ca ngợi hết lời về lợi ích của nước ion kiềm cho sức khoẻ.

Thật hư thế nào về chiếc máy này? Hãy cùng Máy Lọc Nước Cao Cấp tìm hiểu tổng quan. Bài viết chúng tôi dựa trên cơ sở khoa học, tình hình thực tế trên thế giới và ở Việt Nam. Từ đó, có cái nhìn bao quát và khách quan cho khách hàng về máy lọc nước ion kiềm.

Nguồn gốc của nước ion kiềm

Bắt đầu từ đầu thế kỷ XX, thế giới đã phát hiện ra nhiều mỏ nước khoáng ngầm ở Lourdes-Pháp, Nordenau-Đức, Hymalyas…có tác dụng chữa các bệnh đường ruột, béo phì… Người dân đã đồn thổi nhau về nguồn “nước thánh” này và nó trở nên nổi tiếng và phổ biến thời bấy giờ.

Năm 1931, các nhà khoa học đã bắt tay vào nghiên cứu loại nước kì diệu này. Họ đã phát hiện ra trong loại nước uống đó có nhiều khoáng chất tự nhiên trong nước có lợi cho sức khoẻ như Natri, Canxi, Magie, Kali. Nước tồn tại ở dạng ion và đặc biệt là nước có độ kiềm (pH) cao hơn những loại nước uống thông thường khác.

Các nhà khoa học bắt tay vào nghiên cứu chế tạo máy lọc nước ion kiềm

Sau khi phát hiện thành phần của nguồn nước tự nhiên kỳ diệu, các nhà khoa học Nhật Bản đã bắt đầu nghiên cứu chuyên sâu về nó. Cuối cùng, họ đã chế tạo thành công nước ion kiềm có đặc điểm giống “nước thánh” thông qua phương pháp điện phân nước. Các tập đoàn, thương hiệu nổi tiếng có thể kể đến là: tập đoàn Enagic – Kangen sản xuất máy lọc nước ion kiềm Kangen, Trim Ion, Panasonic,…

Năm 1965, Bộ sức khoẻ lao động và phúc lợi xã hội Nhật Bản đã gởi thông cáo dược phẩm số 763 khuyến khích người dân nội địa dùng nước ion kiềm.

Máy lọc nước ion kiềm là gì?

Máy lọc nước ion kiềm còn có nhiều tên gọi khác như máy điện giải, máy điện giải nước ion kiềm, máy tạo nước ion kiềm, máy tạo nước Pi. Nước ion kiềm được tạo ra sau khi trải qua 2 giai đoạn liên tiếp:

 • Giai đoạn 1: Lọc nước sạch theo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp, được thực hiện bởi hệ thống lọc nước
 • Giai đoạn 2: Điện phân hay còn gọi là điện giải. Quá trình này được thực hiện trong buồng điện phân bao gồm các tấm điện cực âm (-) dương (+) đan xen.

Kết thúc 2 quá trình, chúng ta thu được nước đã được lọc sạch, mang tính kiềm, cụm phân tử nước siêu nhỏ và chứa thành phần Hydrogen. Đây là kết quả ứng dụng công điện phân dựa trên cơ sở khoa học về hoá học và điện phân.

Tính kiềm được định nghĩa là dung dịch có pH lớn hơn 7.0. Ion được hiểu là phân tử mang điện tích âm hoặc dương. Ví dụ, NaCl khi tan trong nước phân ly tạo thành ion dương Na+ và ion âm CL-.

Không chỉ tạo ra nước ion kiềm, các máy lọc nước ion kiềm sử dụng công nghệ điện phân còn có thể tạo ra nước trung tính (pH 7.0), nước axit (pH dưới 7.0),… Các loại nước này phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Ngoài ra, thành phần quan trọng trong nước ion kiềm không thể không nhắc đến là Hydrogen. Hydrogen là khí hydro, công thức hoá học H2. Hydrogen đã được nhiều thí nghiệm chứng minh công dụng của nó, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết ở các bài sau.

Tại sao máy lọc nước ion kiềm lại phổ biến?

Nếu bạn đã có cơ hội qua các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Úc… bạn dễ dàng nhìn thấy máy lọc nước ion kiềm được bán phổ biến ở các siêu thị, trung tâm thương mại điện máy,..

Hiện nay, tại Việt Nam đang có có thương hiệu máy điện giải như Panasonic, Nihon Trim – Trim ion, tập đoàn Enagic – Kangen, Fuji Medical – Fuji Smart… Hoặc bạn có thể bắt gặp những chiếc máy này ở nhà người thân, bạn bè, đồng nghiệp…

Câu hỏi đặt ra, nếu máy lọc nước ion kiềm không giải quyết nhu cầu khách hàng thì tại sao các Tập đoàn đa quốc gia lại sản xuất? Tại sao thiết bị này lại được các tổ chức quốc tế chứng nhận và các quốc gia tiên tiến, thậm chí thị trường khó tính như Mỹ lại cho phép thương mại?

Tại sao máy lọc nước ion kiềm được phép truyền thông, quảng cáo rộng rãi tại Việt Nam?

Chúng ta có bao giờ đặt câu hỏi:

 • Tại sao thuốc lá, rượu không được phép quảng cáo?
 • Tại sao thực phẩm chức năng khi quảng cáo đều phải có câu “sản phẩm không thay thế thuốc chữa bệnh”?
 • Và, tại sao máy lọc nước ion kiềm lại được quảng cáo rầm rộ trên báo chí, truyền hình quốc gia???

Tất cả sản phẩm được quảng cáo đều được kiểm duyệt về nội dung, hình ảnh, âm thanh của Bộ thông tin và truyền thông. Bên cạnh đó, Việt Nam luôn có cơ quan, ban, ngành nhằm quản lý thị trường, thương mại, nhập khẩu,… nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Vậy sự thật là…

Tóm lại, công dụng THẬT SỰ của máy lọc nước ion kiềm:

Lọc nước

Chất lượng nước uống đạt chuẩn đang làm vấn đề quan tâm hàng đầu. Cơ thể chúng ta 70% là nước. Nước phân bố hầu hết các nơi như não, tim, mắt, máu, cơ bắp, xương tuỷ, kể cả trên móng tay… Nước bạn đang dùng có thể chưa các chất độc hại không mong muốn. Chắc chắn, đây là nguyên nhân và mầm móng cho những loại bệnh sinh sôi.

Chưa cần xét đến yếu tố khoa học về công nghệ điện phân. Nếu chỉ xét đến yếu tố nước lọc sạch, nước giữ khoáng, nước đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp để nạp vào cơ thể thôi thì cũng đủ để ghi nhận một phần lớn giá trị và lợi ích của nước sạch mang đến cơ thể con người.

Tính kiềm

Độ pH từ 8.5 – 9.5 từ máy điện giải giúp cho cơ thể kiềm hoá, trung hoà lượng axit dư trong cơ thể. Axit dư đến từ việc:

 • Stress, áp lực công việc
 • Ăn uống thực phẩm có tính axit cao như rượu, bia, nước ngọt, thịt, dầu mỡ…
 • Uống thuốc tây thường xuyên
 • Ít vận động…

Việc kiềm hoá giúp cơ thể hỗ trợ phòng ngừa các loại bệnh liên quan đến dư axit như:

 • Gout – dư axit uric
 • Đau dạ dày, trào ngược axit dạ dày
 • Các loại bệnh liên quan đến đường ruột…

Tùy thương hiệu, tùy model sản phẩm mà sẽ cho ra các loại nước có độ pH khác nhau. Ví dụ: máy lọc nước ion kiềm Trim Ion sẽ cho ra 5 – 8 loại nước, máy lọc nước ion kiềm Panasonic cho ra 5 – 7 loại nước có độ pH khác nhau,…

Ion

Máy tạo nước ion kiềm giúp tạo ra nước thành dạng ion. Phân tử nước sau điện phân có kích thước nhỏ hơn gấp 5-6 lần so với phân tử nước thông thường. Đồng thời, nước trải qua quá trình lọc và điện phân vẫn giữ khoáng chất tự nhiên có trong nước, tồn tại dưới dạng ion. Điều này giúp cho:

 • Trao đổi dưỡng chất đến các tế bào tốt hơn
 • Bù nước nhanh hơn, giúp cơ thể điện giải tốt hơn
 • Lưu thông ion khoáng vào máu tốt hơn
 • Hỗ trợ thận đào thải các độc tố trong cơ thể

Hydrogen

Máy lọc nước ion kiềm trong quá trình điện phân tạo ra hàm lượng hydrogen hoà tan (H2). Hydrogen có chỉ số chống oxy hoá cao ORP (Oxygen Reduce Potential) giúp:

 • Làm chậm quá trình lão hoá của các tế bào trong cơ thể
 • Ức chế gốc tự do phát triển
 • Hỗ trợ phòng ngừa các loại bệnh liên quan đến gốc tự do phát triển như ung thư, tiểu đường…

Với các phân tích mà Máy Lọc Nước Cao Cấp đã chia sẻ, nếu có điều kiện để trang bị máy lọc nước ion kiềm cho gia đình, bạn nghĩ có xứng đáng giá trị?

Bài viết xin phép ngừng tại đây và dành câu trả lời cho đọc giả thương yêu.