03

Th 11

Chất lượng nước sông Đồng Nai bị ô nhiễm hữu cơ

Chất lượng nước sông Đồng Nai bị ô nhiễm hữu cơ

  • Cleanwatersolutions
  • 0 bình luận

Qua báo cáo sơ bộ tổng quan, tình hình nguồn nước ở các sông suối ,ao hồ, kênh rạch nước ta bị ô nhiễm nặng, chủ yếu vẫn nằm ở các con sông lớn của cả 2 miền Bắc và Nam.Vừa qua ở Hà Nội có vụ ô nhiễm nước sông Đà, khiến người dân lao đao khốn khổ, còn ở tp.HCM các con sông cung cấp nước chính cho sinh hoạt hằng ngày cũng đáng báo động .   

Theo như kết quả quan trắc tháng 8/2019 của sở Tài Nguyên và Môi Trường cho thấy,hiện trạng nước sông Đồng Nai cụ thể như hàm lượng Amoni, TSS (tổng rắn lơ lửng); DO (lượng oxy hòa tan trong nước), COD (nhu cầu oxy hóa học), BOD (nhu cầu oxy sinh hoá), dinh dưỡng và vi sinh, E.Coli và Coliform… vượt từ vài lần đến hàng trăm lần quy chuẩn cho phép.

Điều đặc biệt, nước sau khi đuoc lấy ở các vị trí quan trắc đều đi đến kêt luận, chất lượng nước không đủ điều kiện chuẩn cấp nước sinh hoạt sau xử lí , dẫn chứng cụ thể rằng :  hàm lượng COD vượt từ 1,1 - 1,3 lần; TSS vượt 1,4 - 4,6 lần; Amoni vượt 1,1 - 2,6 lần; E.Coli vượt 18,6 - 150 lần; Coliform vượt 3 - 9,2 lần.

Nguyên nhân gây ra tình trạng như vậy chủ yếu là đến từ các hộ dân sinh hoạt ven sông , chăn nuôi gia súc ,chế biến lương thục thực phẩm -trong đó có đan xen giữa các doanh nghiêp nhỏ và người dân. Cần khắc phục triệt để hiện trạng như trên bằng phương pháp tối ưu nhất.

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0932 69 83 86